คนกินมังสวิรัติเฮ เนื้อสเต็ก จากพืช ด้วยเทคโนโลยี 3D ปริ้นติ้งชิ้นแรกของโลก

เนื้อมังสวิรัติ


เมื่อเร็ว ๆนี้ บริษัทเทคโนโลยีบริษัทหนึ่งในอิสราเอล ทำการทอลองใช้เทคโนโลยีสร้างเนื้อสัตว์จากพืชด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์แบบสามมิติ  โดยเนื้อมังสวิรัติแบบสามมิติ นี้ถูกออกแบบมาเพื่อเลียนแบบโครงสร้างกล้ามเนื้อของเนื้อวัวอย่างสมบูรณ์และให้มีรสสัมผัสและรสชาติใกล้เคียงกับเนื้อจริงๆมากที่สุด หลังจากทดลองจากแบบตัวอย่างกว่า 70 แบบก็ประสบผลสำเร็จในที่สุด

โดย เนื้อเสต็ก นี้ทำจากถั่วเหลืองและโปรตีนถั่ว ไขมันมะพร้าว และน้ำมันดอกทานตะวัน ทั้งนี้ทางบริษัทยังกล่าวต่ออีกว่า ผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีโคเลสเตอรอลและมีโปรตีนสูง และเป็นผลดีกับสุขภาพ โดยเร็วๆนี้บริษัทจะทำการทดสอบในร้านอาหารระดับสูงในอิสราเอลและหวังว่าจะสามารถทำการวางจำหน่ายได้ในปีหน้า

นี่คงเป็นอีกแสงสว่างสำหรับวงการอาหารในอานาคตที่หวังลดสภาวะการเกิดก๊าสเรือนกระจกในอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์อีกทางหนึ่ง

เนื้อมังสวิรัติ2


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ >> thennew

ภาพและที่มา : boredpanda.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

กรมการแพทย์เตือน ติดเชื้อในกระแสเลือด อันตรายถึงชีวิต

มหาวิทยลัยมหิดล เชิญชวนประชาชน ดาวโหลดE-book เรื่อง “ดูแลจิตใจตัวเองในสถานการณ์โควิด"